Tại sao gia sư bị phụ huynh từ chối

Không phải ai cũng thích hợp làm nghề gia sư. Một vài bạn khi đi đến Trung tâm hay đến nhà phụ huynh thường bị từ chối giao lớp bởi vì những lý do chính sau đây (không kể đến lý do trình độ)

Kinh nghiệm gia sư dạy tại nhà

Ăn mặc luộm thuộm

Việc không để ý về mặt tác phong khiến bạn mất điểm trầm trọng trong mắt phụ huynh. Ai cũng muốn gia sư dạy con em mình ăn mặc tươm tất sạch sẽ. Bạn sẽ chọn người nào, có cảm tình với ai giữa một người ăn mặc xuề xóa, tóc tai bù xù với một người quần áo thẳng thớm phẳng phiu?

Không nhất thiết phải ăn mặc quần tây áo sơ mi đóng thùng đeo cà vạt đâu, các bạn chỉ cần đơn giản là mặc áo thun và quần bò thôi là cũng được. Tuy nhiên với những đồ sau là phải tránh: mặc quần lửng, mặc váy, quần sóc ngắn (nữ), không được nhuộm màu tóc quá chói, nếu có xăm thì nên che đi nhé. Không phải ai xăm hình cũng xấu nhưng đa phần người lớn họ không thích như vậy.

Giao tiếp dở

Làm gia sư thì cần nhất là khả năng truyền đạt kiến thức đến cho học sinh của mình. Mà như vậy thì bạn phải là người có khả năng giao tiếp tốt, ăn nói lưu loát và gẫy gọn. Ngược lại thì cũng đừng nên nói quá nhiều thành ra vô duyên, chỉ cần nói đúng , hỏi han chuyện học hành, sức khỏe học sinh, thầy cô,… đừng nên quá xa đà vào những chuyện riêng của nhà phụ huynh.

Tránh việc im như thóc, phụ huynh hỏi gì đáp nấy; nên đưa ý kiến của mình nếu không có nguy cơ rất cao bạn sẽ bị phụ huynh từ chối.

Không có sự chuẩn bị

Sẽ rất tuyệt vời nếu như ngày đầu tiên đến gặp gia đình phụ huynh mà các bạn gia sư có sẵn một bài kiểm tra trình độ dành cho học sinh rồi từ đó đánh giá sợ bộ qua năng lực, đưa ra kế hoạch cụ thể cho tiết học sau. Phụ huynh sẽ bị ấn tượng bởi cách làm việc có kế hoạch tỉ mỉ của bạn, đánh giá gia sư có trình độ cao, lại biết lập kế hoạch làm việc rõ ràng rành mạch, chắc chắn điều đó sẽ nâng cao khả năng được nhận vào làm gia sư của bạn lên rất nhiều.

Hy vọng các bạn có thể tránh được những sai lầm không đáng có trong buổi đầu hẹn gặp phụ huynh. Chỉ cần tuân thủ 3 bí quyết này thì tỉ lệ được nhận của bạn là 99% rồi đấy.

Leave a Comment